Linh tinh

Khi wordpress nhà bạn bị Suspended, Reported, Blocked

Một ngày nọ, bạn hào hứng vào trang wordpress của mình để check xem có những ai ghé thăm, có ai comment, like bài viết của mình hay không, thì bất ngờ thấy thông báo này đập ngay vào mặt:

tos

Tạm dịch: Blog này đã bị chuyển sang dạng lưu trữ hoặc bị nghi ngờ đã vi phạm Điều khoản dịch vụ của chúng tôi.

Điều này có nghĩa là Blog bạn đã vô tình bị nhà chức trách xóa nhầm, hoặc bị “một ai đó” GATO với nội dung trong blog của bạn mà đi report, báo sai phạm v.v…

Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, hãy hết sức bình tĩnh, đừng manh động. Đừng vì hốt hoảng mà lon ton chạy đi tạo blog mới để thay thế trang cũ. Hít thở sâu vào, trấn tĩnh lại và làm theo hướng dẫn sau nhé. Mình bảo đảm chỉ vài ngày (chậm nhất là vài tuần), blog của các bạn sẽ trở về nguyên trạng như xưa.

Truy cập vào link sau: http://en.support.wordpress.com/suspended-blogs/

Điền đầy đủ thông tin vào các mục Name (Tên), Email, Website (Địa chỉ wordpress nhà bạn. Ví dụ: seiichikun.wordpress.com), quan trọng nhất là phần comment nhé. Các bạn có thể tự viết một lá thư khiếu nại, kiện tụng gửi trực tiếp đến nhà chức trách, trong đó hãy trình bày rõ rằng blog của bạn không hề vi phạm điều khoản dịch vụ gì cả, có thể chỉ là do nhầm lẫn. Nêu lên ý nguyện yêu cầu họ mở lại blog cho bạn. Cuối thư đừng quên cảm ơn nhé. Nếu muốn viết chi tiết hơn, có thể kể họ nghe bạn đã gắn bó với blog này bao lâu, tình cảm như thế nào, đổ bao nhiêu tâm huyết,… hoặc có thể kiện thẳng những ai report blog bạn và yêu cầu wordpress xem xét, chú ý những cá nhân này (Mình không biết người report là ai nhưng nhà chức trách thông qua IP họ biết hết á.). Cá nhân mình thì mình không khuyến khích mục này cho lắm. Xét cho cùng, mở lại được blog là OK rồi, chuyện còn lại để đó từ từ tính sau.

Và dưới đây là thư mẫu (mình từng viết hồi bị suspended). 😥 Mình cũng không chắc có đúng hết chính tả, ngữ pháp không nữa :'(.

My blog is seiichikun.wordpress.com
A few minutes ago my blog has been suspended. I  was very sad and disappointed. I would like to know the reason for this. I’m sure there must be an error, because I’ve never stolen anyone’s works.  All of the posts on my wordpress are my own works and other authors’ that I translate with full credits. So I don’t want to see my blog become  archived or blocked due to a violation of Term Service. Could you please check it for me? I hope that you’ll reopen my account soon. Thanks for reading

Mình khuyên các bạn nên tự viết sẽ tốt hơn là copy hàng loạt. Vì biết đâu nguyên nhân suspended của các bạn không giống mình thì sao?

Chỉ vài ngày (tuần) sau khi gửi thư, các bạn sẽ nhận được hồi âm qua hộp mail cá nhân của mình. Mình thì nhận được thông báo như sau:

Hey,

Thanks for getting in touch. I’ve taken a look, and can confirm that your site was mistakenly automatically flagged by our systems.

You should not have received this warning, and I have removed it from your account. I apologise for any inconvenience or problems that this has caused!

Thanks,

Như vậy có nghĩa là lúc này wordpress của bạn đã được khôi phục nguyên trạng như xưa rồi đấy. Comments, lượt views, like, bài viết… đều còn đủ cả, không mất thứ chi nên có thể yên tâm nhé.

Nếu bạn lo xa một ngày nào đó cộng đồng reporter có nhã hứng “ghé chơi” nhà bạn, hoặc bạn không tự tin khả năng tiếng Anh của mình, không chắc họ có hiểu bạn nói gì hay không, có thể lưu lại trạng thái gần đây nhất của blog bằng cách sau:

Vào Bảng thông tin:

Bang thong tin

Chọn Công cụ -> Xuất ra

Xuat

Click chữ Xuất ra màu xanh, chọn Tất cả nội dung (nếu bạn muốn bảo lưu cả bình luận, lượt views…)

Tai

Click Tải về, Lưu tập tin đó vào đĩa cứng hoặc USB. Vậy là xong. Khi mất blog, các bạn có thể khôi phục tức thời bằng cách sau:

Vào Công cụ -> Nhập vào -> Blogger:

Nhap

Click Chọn tệp tin và tìm, mở tập tin lần trước bạn đã xuất ra, vậy là xong

untitled

Lưu ý là Phần xuất ra chỉ lưu trạng thái ở thời điểm bạn xuất ra thôi nhé, những cập nhật về sau hoàn toàn không được tính. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, mình khuyên các bạn nên chọn cách bên trên. Có thể mất nhiều thời gian, nhưng hiệu quả lắm.

Vậy nhé. Chúc các bạn thành công :3 :3

 PS1: Căn bản là bị rồi nên muốn chia sẻ cùng bàn dân thiên hạ cách khắc phục 😥 T.T Mong là không ai bị mất blog vĩnh viễn 😥

PS2: Nếu ai làm theo hướng dẫn và lấy lại được blog thì nhớ ghé qua trang này comment thư khiếu nại của mình (nếu bạn tự viết) để những người khác tiện tham khảo nhé. Dù sao thì mẫu thư của mình chưa chắc đã thích hợp với tất cả mọi người.

3 thoughts on “Khi wordpress nhà bạn bị Suspended, Reported, Blocked

Gửi cú ở đây nè!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s